Subscribe:

Ads 468x60px

Thứ Bảy, 3 tháng 1, 2015

Bảo Quản Đồ Ăn Dặm Không Mất Chất

Các mẹ luôn bận rộn trong suốt tuần làm việc ,trong đó việc chuẩn bị thức ăn cho bé đầy đủ và đúng bữa chiếm khá nhiều thời gian. Nhưng có một cách sẽ tiết kiệm thời gian cho các mẹ và đảm bảo hàm lượng tối đa dinh dưỡng trong thức ăn cho bé với một thực đơn tươi ngon. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu cách bảo quản đồ ăn dặm cho bé như thế nào nhé.

Cách bảo quản thức ăn cho bé trong tủ lạnh 

- Chia nhỏ thức ăn thành từng phần vừa đủ cho một bữa ăn của bé, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn, cũng như tiết kiệm thời gian cho việc chuẩn bị. 
Chia nhỏ vừa đủ bữa ăn cho bé

Bảo Quan Trong Ngăn Mát

Thời gian sử dụng: Trên 2 ngày
Cách bảo quản: 
- Cho từng phần thức ăn dặm của bé vào trong các lọ thủy tinh sạch, đậy nắp, hoặc các mẹ cũng có thể dùng hộp thức ăn có nắp sẵn. Như vậy có thể bảo quản thức ăn trong vòng 2 ngày.
Hộp nhựa kín bảo quản được 2 ngày

Bảo quản trên ngăn đá

Thời gian sử dụng: Trên 3 tháng

Cách bảo quản 1: 
- Đông lạnh thức ăn cho bé trong mỗi ô vuông nhỏ trong đó chứa được một lượng thức ăn vừa phải. Sau đó đựng trong hộp kin, dán nhãn ghi tên thức ăn và ngày đóng gói.
Chia nhỏ vào các ô, đậy kín

Cách bảo quản 2: 
- Các mẹ có thể sử dụng khay thức ăn với lớp nylon chuyên dụng, dùng để bọc thức ăn. Khi thức ăn đã đông, đựng trong hộp kín và dán nhãn ngày cũng như tên thức ăn trên hộp. Hoặc bảo quản nguyên phần thức ăn trong túi. Khi rã đông, chia nhỏ thành các phần và giữ trong ngăn mát tủ lạnh.
Chia thức ăn thành từng phần và gói kín lại

Rã đông thức ăn cho bé an toàn mà không bị mất chất

Nhằm mục đích giữ được giá trị dinh dưỡng khi rã đông hay hâm nóng, các mẹ có thể thực hiện một trong những phương pháp sau đây.
Thời gian sử dụng: 1 - 2 ngày

Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh: Lấy những phần ăn trong khay đá ra đĩa ăn của bé, bọc lại và để vào ngăn mát qua đêm.

Dùng nước ấm hoặc đun cách thủy: Để túi thức ăn đông lạnh dán kín miệng vào nước ấm, có thể thay nước nếu cần. Khi đã giã đông, chia nhỏ phần thức ăn vào bát, bọc lại và để tủ lạnh cho đến khi sử dụng.

Lò vi sóng: Giã đông bằng lò vi sóng trong thời gian quy định. Khuấy và đảo thường xuyên, đảm bảo thức ăn hoàn toàn được giã đông trước khi dùng.

Một số lưu ý khi bảo quản thức ăn

- Không nên đông lạnh sau khi đã rã đông.
- Nên cho bé dùng hết số thực phẩm đông lạnh, hạn chế để qua ngày
- Thủy tinh có thể bị nứt, vỡ trong quá trình đông lạnh, vì vây không nên cho thức ăn vào lọ thủy tinh rồi đem đông lạnh.
- Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để loại bỏ vi khuẩn trong đó. Nhiệt độ tủ lạnh phải được ổn định, hạn chế việc mở ra mở vào liên tục vì sẽ dễ làm hỏng thức ăn
Hoài Nguyễn
Theo Eva

0 nhận xét:

Đăng nhận xét