Hạt hướng dương:
Hạt hướng dương chứa nhiều vitamin E giúp cải thiện trí nhớ, và chống
suy giảm nhận thức. Hạt hướng dương còn được chứng minh giúp tăng khả
năng sinh sản cho phụ nữ. Trong thời gian thai kỳ, mẹ có thể thưởng thức
món ăn đơn giản này sẽ rất tốt cho con yêu đấy.
|
Hạt hướng dương chứa nhiều vitamin E |
Quả việt quất:
Phụ nữ mang thai có thể kết hợp quả việt quất cùng với bột yến mạch hay
làm sinh tố cũng rất dễ ăn. Vì quả việt quất rất thơm ngon, chứa nhiều
vitamin và những chất chống oxy hoá, giúp ngăn ngừa ung thư và có khả
năng cải thiện trí thông minh, củng cố trí nhớ hiệu quả. Hạt của quả
việt quất giàu axit béo omega 3, tốt cho sự phát triển của não bộ.
|
Quả Việt Quất giàu axit béo omega 3 |
Rau lá xanh:
Những loại rau lá xanh thẫm như cải xoăn, rau bina giàu axit folic, sắt
và vitamin B. Theo nhiều nghiên cứu thì với chế độ ăn giàu axit folic
liên quan đến việc hổ trợ phát triển não bộ của thai nhi. Nên các mẹ
mang thai phải bổ sung rau xanh trong chế độ ăn hàng ngày.
|
Rau lá xanh hỗ trợ phát triển não bộ của thai nhi |
Cá hồi
Ăn cá hồi thường xuyên trong quá trình mang thai sẽ sinh ra những em bé
có chỉ số IQ cao hơn hẳn. Bởi vì trong cá hồi chứa các axit béo omega3
và DHA sẽ giúp thúc đẩy quá trình phát triển não bộ của bé, cải thiện
trí nhớ cho mẹ bầu.
|
Cá hồi chứa các axit béo omega3 và DHA |
Quả bơ
Là loại trái không có chứa cholesterol, nhưng chứa chất béo đơn không
bảo hòa, chất béo này tốt cho cơ thể làm giãm cholesterol. Ngoài ra quả
bơ còn chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin gồm axit folic, sắt,
canxi, đồng, magiê, photpho, kẽm, kali, natri, sele... Đặc biệt hàm
lượng protein rất cao so với nhiều loại quả khác, tương đương với sữa.
Ngoài ra, quả bơ chứa nhiều chất xơ, cùng hàm lượng lutein rất cao, chất
carotenoid tự nhiên làm cho mắt sáng đồng thời duy trì làn da đẹp. Quả
bơ cũng chứa rất nhiều chất chống oxy hoá, ngăn ngừa quá trình ung thư,
lão hóa da, duy trì làn da săn chắc cho các mẹ mang thai
|
Qủa Bơ ngăn ngừa quá trình ung thư, lão hóa da |
Trứng
Trứngchứa dưỡng chất choline rất có lợi sự phát triển của não bộ và khả
năng ghi nhớ của não bộ. Đồng thời, cũng như tốt cho sự hình thành và
phát triển trí não thai nhi đến lúc chào đời. Phụ nữ mang thai và cho
con bú nên thể sử dụng 3-4 quả trứng/tuần.
|
Có thể ăn 3 - 4 quả/tuần |
Socola đen
Chocolate đen là món ăn khoái khẩu với nhiều người, socola đen còn có
nhiều tác dụng tuyệt vời chứa 70% ca cao giúp phát triển trí não tối đa.
Những chất kích thích hỗ trợ cải thiện sự tập trung của não bộ. Tuy
nhiên, phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều vì nó có thể gây ra mất ngủ.
Theo meonuoicon
0 nhận xét:
Đăng nhận xét